รับทำบัญชี  ตรวจสอบบัญชี  วางระบบบัญชี  จดทะเบียนบริษัท: ถนนพระราม 2 สมุทรสาคร


19 พฤศจิกายน 2562  10:22
ค้นหา
 ข่าวสาร     Page 1
13 ตุลาคม 2552   08:54:36  
ต้องการเกษียณอายุการทำงานก่อนกำหนดหรือไม่
ต้องการเกษียณอายุการทำงานก่อนกำหนดหรือไม่
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 1 กันยายน 2551 11:18 น.
       หลายคนในทุกวันนี้มีความปรารถนาที่จะเกษียณอายุการทำงานของตัวเองก่อนกำหนด หรือก่อนอายุ 60 ปี (Early Retire) ด้วยเหตุผลนานาประการ การจะเกษียณก่อนกำหนด มีปัจจัยหลายประการที่ต้องคำนึงถึงให้ดี ๆ ดังนี้
       
       เรื่องแรกที่จะต้องถามตัวเองให้แน่คือ “วางแผนการเกษียณก่อนกำหนดของเราไว้ล่วงหน้า” คำว่าวางแผนล่วงหน้าไม่ใช้แค่วางแผนใน 6 เดือน ใน 1 ปี เท่านั้นแต่ควรวางแผนชีวิตล่วงหน้าไว้ 5 - 10 ปี หรือทางที่ดีควรเริ่มวางแผนไว้ตั้งแต่ช่วงอายุ 30 ปีเลยทีเดียว ว่าเราจะทำงานโดยมีเป้าหมายไว้ว่าเราจะเกษียณก่อนกำหนดในวัย 45 ปี 50 ปี หรือ 55 ปี ด้วยวิธีนี้เราจะมีเป้าหมายการทำงานที่แน่วแน่ และเริ่มวางแผนการใช้เงินและการลงทุนของเราอย่างมีเป้าหมาย ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น ไม่ก่อหนี้ที่ไม่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต และไม่นำเงินในอนาคตมาใช้ในปัจจุบันโดยไม่เกิดประโยชน์
       
       ปัจจัยประการต่อมาคือ “ในช่วงเวลาทำงานและมีรายได้ต้องออมเพิ่ม” หากเราต้องการมีช่วงเวลาการทำงานน้อยลงกว่าคนอื่น สิ่งที่ต้องทำอย่างยิ่งคือเก็บออมมากกว่าคนอื่น เช่น ถ้าเป็นข้าราชการที่เป็นสมาชิก กบข. หักเงินเดือน 3 % เข้า กบข. อาจออมเพิ่มโดยการหักเงินมากขึ้นอาจถึง 10 % ของเงินเดือน หรือถ้าเป็นภาคเอกชนที่มีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพที่หักเงินส่งเข้ากองทุน 10% ของเงินเดือน เราอาจต้องออมเพิ่มเป็น 20 –30 % ของเงินเดือน ที่สำคัญอย่างยิ่งคือ ต้องมีวินัยอย่างเคร่งครัดในการออมเงินอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน ทั้งนี้ก็เพื่อจะให้เงินออมนั้นที่ออมมาอย่างต่อเนื่องเป็นเงินก้อน และสามารถนำไปลงทุนเพื่อให้เรามีเงินไว้ใช้ในช่วงที่เลิกทำงานแล้ว
       
       นอกจากนี้เราต้องคำนึงถึงต่อไปว่า “เราประมาณการว่าจะมีชีวิตยืนยาวหลังการเกษียณก่อนกำหนดนี้ไปอีกนานกี่ปีกว่าจะเสียชิวต” เพราะการมีชีวิตหลังการเกษียณ หมายถึงเราจะไม่มีรายได้ที่เรียกว่าเงินเดือนแล้ว ดังนั้นเมื่อเราเลือกที่จะเกษียณก่อนกำหนดนั่นหมายถึง เราจะต้องมีเงินออมก้อนใหญ่มากๆ ไว้ เพราะว่าเราจะต้องอยู่กับเงินออมของเรา ที่จะต้องเอาไปลงทุนอย่างชาญฉลาดเพื่อให้เกิดดอกผลที่สามารถชนะ“อัตราเงินเฟ้อ” และทำให้เราเอาเอาดอกผลไปใช้ในการดำรงชีวิตภายหลังเกษียณได้อย่างมีความสุขจนกว่าเราจะเสียชีวิต
       
       มาถึงขั้นนี้แล้วสำหรับคนที่บอกมาว่า ชีวิตนี้เหนื่อยมามากอยากจะเลิกทำงานก่อนอายุ 60 ปี เพื่อจะได้พักผ่อนอย่างมีความสุข และใช้ชีวิตแบบที่ต้องการจริง ๆ เสียที ลองทบทวนดูว่าคุณมีกำลังความสามารถเพื่อที่จะทำอย่างที่ต้องการแล้วหรือยัง ถ้ายังต้องเริ่มกำหนดเป้าหมายและวางแผนตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่จะทำให้ชีวิตที่จะตัดสินใจเลือกเดินทางไปมีแต่ทุกข์ระทม
       

รับทำบัญชี รับทำบัญชี จดทะเบียนบริษัท: ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 สมุทรสาครสมุทรสาคร รับทำบัญชี รับทำบัญชี สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร จดทะเบียนบริษัท ตรวจสอบบัญชี จดทะเบียนบริษัท ตรวจสอบบัญชี จดทะเบียนบริษัท ตรวจสอบบัญชี จดทะเบียนบริษัท ตรวจสอบบัญชี จดทะเบียนบริษัท ตรวจสอบบัญชี ดาวคะนอง บางบอน บางแค กรุงเทพ ทุ่งครุ วัดพันท้ายนรสิงห์ ดาวคะนอง บางบอน บางแค กรุงเทพ ทุ่งครุ วัดพันท้ายนรสิงห์ ดาวคะนอง บางบอน บางแค กรุงเทพ ทุ่งครุ วัดพันท้ายนรสิงห์ ดาวคะนอง บางบอน บางแค กรุงเทพ ทุ่งครุ วัดพันท้ายนรสิงห์
 รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี  ตรวจสอบบัญชี  วางระบบบัญชี 

   เก็บไว้เป็น Favorites
   เซ็ทเป็นเว็บเริ่มต้น
   พิมพ์หน้านี้
   ผู้เยี่ยมชม : 2,595,210 
Copyright © 2007 SMaccounting.com All rights reserved. Powered By Man Neo