รับทำบัญชี  ตรวจสอบบัญชี  วางระบบบัญชี  จดทะเบียนบริษัท: ถนนพระราม 2 สมุทรสาคร


17 พฤศจิกายน 2562  12:24
ค้นหา
 ข่าวสาร     Page 1
13 ตุลาคม 2552   08:56:11  
ชงด่วน! ลดภาษีเงินบุคคลธรรมดาได้ 1 ปี กู้วิกฤตภาคครัวเรือน
ชงด่วน! ลดภาษีเงินบุคคลธรรมดาได้ 1 ปี กู้วิกฤตภาคครัวเรือน
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 10 พฤศจิกายน 2551 18:27 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ภาคเอกชน 3 สถาบัน เสนอมาตรการเร่งด่วน ลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นเวลา 1 ปี สำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 1 แสนบาท/ปี โดยให้มีผลทันที เพื่อเพิ่มกำลังซื้อในระดับครัวเรือน พร้อมแนะลดภาษีนิติบุคคล เพื่อกระตุ้นภาวะศก.ในประเทศ พร้อมจัดสินเชื่อ ดบ.ต่ำ กู้วิกฤตผู้ประกอบการ "เอสเอ็มอี"
       
       วันนี้ ( 10 พ.ย.) นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เผยที่ประชุมร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) มีมติเห็นชอบให้เสนอกระทรวงการคลังปรับลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเป็นระยะเวลา 1 ปี โดยมีผลทันที เพื่อช่วยให้แรงงานมีรายได้สำหรับการบริโภคมากขึ้น รวมทั้งส่งเสริมสินเชิ่อดอกเบี้ยต่ำสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยให้รัฐนำเงินงบประมาณมาอุดหนุนส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงไปให้แก่ธนาคารที่ปล่อยกู้ โดยจะเสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน (กรอ.) ในวันที่ 20 พ.ย.นี้
       
       กกร.จะเสนอให้ลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาที่มีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาทต่อเดือน โดยให้มีผลทันทีลดนาน 1 ปี ซึ่งวันที่ 13 พ.ย. นี้ จะหารือกับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) โดยจะต้องมีเม็ดเงินนับหมื่นล้านบาท ถึงจะมีผลต่อเศรษฐกิจ รวมทั้งเสนอให้ลดภาษีอื่นๆ ให้ผู้ประกอบการและผู้บริโภคที่จะทำให้มีเงินเหลือใช้จ่าย
       
       รวมทั้งต้องแก้ไขระบบภาษีบางประเภทที่เป็นอุปสรรคและภาระผู้ประกอบการ เช่น ภาษีโรงเรือน ภาษีที่เกิดขึ้นในขั้นตอนผู้ประกอบการผลิตสินค้ากับซัพพลายเออร์ต้นน้ำ และจะเสนอให้รัฐยกเลิกจัดเก็บภาษีจากการประนอมหนี้
       
       นอกจากนี้ กรอ.จะเสนอขอให้รัฐบาลพิจารณาปรับปรุงอัตราการจัดเก็บภาษีเงินได้นิติบุคคล เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันระยะยาว โดยจะเสนอให้ลดการจัดเก็บจาก 30% ของกำไรสุทธิ เหลือระดับที่ประเทศคู่แข่งจัดเก็บ คือ 20-25%
       
       ทั้งนี้ ภาคเอกชนเห็นว่าน่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการใช้งบประมาณขาดดุลเพิ่ม 1 แสนล้านบาทของรัฐบาล เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยโครงการที่จะออกมาต้องสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจให้ได้เห็นผลเร็วในระยะ 6 เดือน ถึง 1 ปี และต้องช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคเอกชนให้ดีขึ้นด้วย
       
       นอกจากนี้ กกร.จะติดตามความคืบหน้าของข้อเสนอที่มีก่อนหน้านี้ ทั้งเรื่องสิทธิทางภาษีจากการใช้ข้อตกลงเจเทปป้า การพิจารณาการออกซอฟท์โลนให้แก่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตลอดจนความคืบหน้าของร่าง พ.ร.บ.ค้าส่งค้าปลีก
       
       นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ ประธานสมาคมธนาคารไทย กล่าวว่า มีความเป็นห่วงเรื่องสภาพคล่องในปีหน้าที่อาจจะหดหายไปจากปัจจุบันที่มีอยู่ 3-4 แสนล้านบาท เนื่องจากจะมีเงินทุนไหลออกไปลงทุนในต่างประเทศ รวมทั้งเอกชนจะหันมากู้เงินในประเทศมากขึ้น ดังนั้นภาครัฐโดยเฉพาะธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ควรเข้ามาดูแล และเติมสภาพคล่องให้กับระบบด้วย เพราะขณะนี้เงินคงคลังยังมีเหลืออยู่จำนวนมาก
       
       ประธานสมาคมธนาคารไทย กล่าวว่า แม้เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มชะลอตัวลง แต่ยังไม่มีความจำเป็นที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.) จะต้องประชุมเพื่อปรับลดอัตราดอกเบี้ยแบบฉุกเฉินทันที เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจไทยยังไม่ได้เข้าสู่ภาวะถดถอยเหมือนประเทศแถบยุโรปและสหรัฐ
       
       "ไทยเองก็ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงตามทิศทางของตลาดโลกได้ เพราะเศรษฐกิจกำลังเผชิญกับภาวะชะลอตัวลง ดังนั้นต้องมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อรักษาการเจริญเติบโตของประเทศไว้ แต่จะปรับลดในอัตราเท่าใดขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ กนง." นายอภิศักดิ์ กล่าวสรุปทิ้งท้าย
รับทำบัญชี  ตรวจสอบบัญชี  วางระบบบัญชี  จดทะเบียนบริษัท: ถนนพระราม 2 สมุทรสาคร


รับทำบัญชี รับทำบัญชี จดทะเบียนบริษัท: ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 ถนนพระราม 2 สมุทรสาครสมุทรสาครรับทำบัญชี รับทำบัญชี สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร สมุทรสาคร จดทะเบียนบริษัท ตรวจสอบบัญชี จดทะเบียนบริษัท ตรวจสอบบัญชี จดทะเบียนบริษัท ตรวจสอบบัญชี จดทะเบียนบริษัท ตรวจสอบบัญชี จดทะเบียนบริษัท ตรวจสอบบัญชี ดาวคะนอง บางบอ บางแค กรุงเทพ ทุ่งครุ วันพันท้ายนรสิงห์ ดาวคะนอง บางบอ บางแค กรุงเทพ ทุ่งครุ วันพันท้ายนรสิงห์ ดาวคะนอง บางบอ บางแค กรุงเทพ ทุ่งครุ วันพันท้ายนรสิงห์ ดาวคะนอง บางบอ บางแค กรุงเทพ ทุ่งครุ วันพันท้ายนรสิงห์
 รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี รับทำบัญชี  ตรวจสอบบัญชี  วางระบบบัญชี 


   เก็บไว้เป็น Favorites
   เซ็ทเป็นเว็บเริ่มต้น
   พิมพ์หน้านี้
   ผู้เยี่ยมชม : 2,594,855 
Copyright © 2007 SMaccounting.com All rights reserved. Powered By Man Neo