รับทำบัญชี  ตรวจสอบบัญชี  วางระบบบัญชี  จดทะเบียนบริษัท: ถนนพระราม 2 สมุทรสาคร


15 พฤศจิกายน 2562  00:10
ค้นหา
 ข่าวสาร     Page 1
16 มีนาคม 2554   09:05:18  
“อธิบดีกรมศุลกากร” ไขก๊อกจากบอร์ด ทีโอที-ทอท.2 แห่งรวด
โดย ผู้จัดการออนไลน์  
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

“ชวลิต เศรษฐเมธีกุล” ไขก๊อกจากบอร์ด ทีโอที-ทอท. รวดเดียว 2 แห่ง อ้างเกษียณอายุราชการ ก.ย.นี้ กรณีทีโอทียันไม่เกี่ยวกรณียกเลิกการจ้าง “สมควร บรูมินเหนทร์” ส่วนกรณี ทอท.ยืนยันชัดไม่มีความขัดแย้งภายใน
       
       วันนี้ (5 ก.ย.) นายชวลิต เศรษฐเมธีกุล อธิบดีกรมศุลกากร กล่าวว่า ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นกรรมการทีโอทีแล้ว แต่ไม่มีปัญหาจากการบริหารงานภายในองค์กร เนื่องจากภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้ต้องเกษียณอายุราชการ ส่วนกรณีกระแสข่าวการลาออกจากตำแหน่งประธานกรรมการทีโอทีของ พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร เป็นเรื่องการตัดสินใจของ พล.อ.สพรั่ง แต่ตามมารยาท หากประธานบอร์ดลาออก กรรมการอื่นต้องลาออกด้วย อย่างไรก็ตาม เรื่องทั้งหมดขึ้นอยู่กับกระทรวงคลังในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่
       
       ส่วนกรณีที่ประชุมคณะกรรมการทีโอทีครั้งล่าสุด ได้บอกเลิกสัญญาจ้างนายสมควร บรูมินเหนทร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เนื่องจากตรวจพบความผิดเพิ่ม และมองว่าไม่เป็นการละเมิดอำนาจศาล เพราะคำสั่งศาลคุ้มครองเฉพาะเรื่องการปฏิบัติหน้าที่กรรมการผู้จัดการใหญ่ ดังนั้น เมื่อคณะกรรมการตรวจการกระทำความผิดก็สามารถเลิกจ้างได้
       
       สำหรับปัญหาทีโอที นายชวลิต กล่าวว่า ต้องการให้เร่งแก้ไข และสรรหาผู้บริหารเข้ามาบริหารองค์กร เนื่องจากทีโอที ขาดกรรมการผู้จัดการใหญ่มา 3-4 ปี จนทำให้คนภายนอกอยากเข้ามาแก้ไข ดังนั้น ผู้บริหารเจ้าหน้าที่ภายในองค์กรจะต้องลุกขึ้นมาต่อสู้และแก้ไขปัญหา
       
       ส่วนการลาออกจากตำแหน่งกรรมการของ ทอท.ก็ด้วยเหตุผลเดียวกัน แต่ย้ำว่า ทอท.ไม่มีความขัดแย้งภายในองค์กรมากนัก จึงควรเร่งสรรหากรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เพราะเป็นองค์กรที่ขาดผู้บริหารเช่นกัน เพราะรายได้จากการท่องเที่ยวมาจากนักท่องเที่ยวที่เดิน ทางมาจากสายการบินร้อยละ 97-98 ดังนั้น จะต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของสนามบิน


   เก็บไว้เป็น Favorites
   เซ็ทเป็นเว็บเริ่มต้น
   พิมพ์หน้านี้
   ผู้เยี่ยมชม : 2,594,384 
Copyright © 2007 SMaccounting.com All rights reserved. Powered By Man Neo