รับทำบัญชี  ตรวจสอบบัญชี  วางระบบบัญชี  จดทะเบียนบริษัท: ถนนพระราม 2 สมุทรสาคร


17 พฤศจิกายน 2562  12:26
ค้นหา
 ข่าวสาร     Page 1
16 มีนาคม 2554   09:00:52  
นายแบงก์หวั่นไทยศิลป์ฯ หนี้สูญ ลั่นปล่อยกู้-ต้องมีแผนฟื้นฟูชัดเจน
โดย ผู้จัดการออนไลน์  
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

นายแบงก์กรุงศรีฯ เผยธนาคารหลายแห่งเริ่มตื่นตัว หลังโรงงานสิ่งทอ-ส่งออกหลายแห่งเตรียมปิดกิจการ เพราะผลกระทบค่าเงินบาท เตรียมส่งทีมเข้าไปดูแลใกล้ชิด 4 ครั้ง/เดือน ด้านกลุ่มเจ้าหนี้ไทยศิลป์ฯ 5 แห่ง ประชุมด่วน ลั่นปล่อยกู้ต่อ แต่ขอดูแผนฟื้นฟูก่อน
       

       วันนี้(20 ก.ค.) นายตัน คองคูน กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ยอมรับว่า จากปัญหาสถานการณ์ค่าเงินบาทในปัจจุบันที่กระทบผู้ประกอบการส่งออกนั้น ธนาคารได้ปรับกลยุทธ์เพื่อให้ความดูแลลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการส่งออกและผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) เป็นพิเศษ โดยปรับระบบการทำงานในระดับเจ้าหน้าที่ จากเดิมมีการส่งเจ้าหน้าที่ไปพบปะลูกค้าเหล่านี้ เพื่อสอบถามถึงผลการดำเนินงานและความต้องการการช่วยเหลือ
       
       โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ธนาคารจะไปพบปะลูกค้ามากขึ้นอย่างน้อย 4 ครั้งต่อเดือน หรือทุกสัปดาห์ เพื่อติดตามผลกระทบจากปัญหาต่างๆ ที่ลูกค้าได้รับอย่างใกล้ชิด สำหรับกรณีบริษัท ไทยศิลป์อาคเนย์ อิมปอร์ต เอ็กปอร์ต จำกัด นั้น จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าบริษัทดังกล่าวเป็นลูกค้าสินเชื่อของสถาบันการเงินหลายแห่ง รวมถึงธนาคารกรุงศรีฯ ซึ่งในส่วนนี้สถาบันการเงินต่างๆ อยู่ระหว่างการหารือแนวทางให้ความช่วยเหลือ โดยยืนยันว่าการทำงานและการปฏิบัติทั่วไปของสถาบันการเงินจะพยายามเข้าไปช่วยดูแลปัญหาให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ เพื่อบรรเทาปัญหาที่ได้รับขณะนี้
       
       ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า กลุ่มเจ้าหนี้สถาบันการเงินของไทยศิลป์ฯ จำนวน 5 แห่ง ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ ธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ ได้มีการประชุมอย่างเร่งด่วน เมื่อเช้าวันนี้ เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือบริษัท และลูกจ้าง ซึ่งที่ประชุมมีความเห็นพ้องต้องกันว่า กลุ่มเจ้าหนี้สถาบันการเงินมีความเข้าใจและเห็นใจบริษัทฯ โดยเฉพาะลูกจ้างที่จะได้รับผลกระทบต่อเนื่อง
       
       โดยทางกลุ่มเจ้าหนี้สถาบันการเงินให้ความเชื่อมั่นว่า ยินดีที่จะให้การสนับสนุนทางการเงินกับบริษัทฯ ต่อไป ภายใต้การทำแผนธุรกิจ หรือแผนฟื้นฟูกิจการของบริษัทที่เป็นไปได้
       
       ทั้งนี้กลุ่มเจ้าหนี้สถาบันการเงิน พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือบริษัท โดยมีผู้เชี่ยวชาญ ในการร่วมจัดทำแผนฟื้นฟูฯ กับบริษัทฯ และขอเข้าพบผู้บริหารของบริษัทฯ ในสัปดาห์หน้าเพื่อหาแนวทางจัดการดำเนินการของบริษัทต่อไป

   เก็บไว้เป็น Favorites
   เซ็ทเป็นเว็บเริ่มต้น
   พิมพ์หน้านี้
   ผู้เยี่ยมชม : 2,594,868 
Copyright © 2007 SMaccounting.com All rights reserved. Powered By Man Neo